Tận dụng Instagram để tăng doanh số bán hàng

Thứ Sáu, 16/10/2015, 17:06 GMT+7

Chọn tên tài khoản phù hợp

Khi bạn đăng kí tài khoản trên Insta bạn nên chọn một cái tên phù hợp, ngắn gọn, dễ nhớ để khách hàng dễ tìm kiếm và tiếp cận bạn cũng như thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.

Ảnh đẹp

Hình ảnh đẹp, chất lượng là rất quan trọng và cũng thật may mắn cho chúng ta khi smartphone hiện nay có thể chụp ảnh rất tốt và đi kèm đó là vô số phần mềm chỉnh sửa trên điện thoại giúp các bức hình của bạn lung linh hơn. Một gợi ý của Sieuthimuabannhanh.com dành cho bạn là VSCO cam, một phần mềm miễn phí với các bộ lọc chuyên nghiệp và dễ dùng. (Xem thêm hướng dẫn chụp ảnh).

Lựa chọn phong cách phù hợp

Sự phù hợp ở đây là bạn cần lựa chọn phong cách cho ảnh. Sử dụng ý tưởng chụp hình phù hợp với từng trường hợp cụ thể và thử sử dụng các bộ lọc (filter) tùy vào hoàn cảnh hay sản phẩm bạn làm ra. Nghĩ xem cách nào khiến bức ảnh sản phẩm của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng nhất. Nếu bạn chụp sản phẩm dưới phông trắng hay các góc đơn giản thì hãy làm bức ảnh trở nên sáng và rõ nét. Chẳng hạn sản phẩm của bạn là trang sức thì phong cách vintage sẽ rất tuyệt… Hãy nghĩ về công việc, các sản phẩm, cá tính của bạn để tìm ra phong cách cho mình nhé.

Sáng tạo nội dung

Mọi người đều muốn xem những bức hình đẹp, sản phẩm ấn tượng, nội dung sáng tạo vậy nên đôi khi hãy táo bạo một chút. Bạn có thể chụp sản phẩm với các góc chụp lạ, khác với thường ngày hoặc thêm chữ (text), nhũng câu nói ngắn tạo cảm hứng cho mọi người. Thậm chí chụp nguyên liệu sản xuất và sản phẩm khi đã hoàn thành (kiểu trước và sau) hoặc không gian làm việc hay xen lẫn cảnh bạn làm đồ handmade, ảnh đời thường mà bạn thích… Đừng ngần ngại, những điều gần gũi, khoảnh khắc vui nhộn, những khung hình mới lạ luôn thu hút mọi người và có sức lan tỏa rất lớn.

Sử dụng sản phẩm để truyền cảm hứng

Hãy làm nội dung trên Insta của bạn thực tế nhất có thể. Đừng chỉ tập trung vào những bức ảnh sản phẩm khuôn mẫu, cứng nhắc sêm sêm nhau. Có thể phá cách với các bức ảnh nghệ thuật khi sản phẩm kết hợp cùng cỏ, cây… Bạn cũng nên chia sẻ hình ảnh khi sản phẩm của bạn được sử dụng. Ví dụ, sản phẩm của bạn là vật trang trí vậy hãy đặt đâu đó trong phòng và khiến nó đẹp hơn hay nếu nó là phụ kiện, trang sức thì bạn chụp các bức hình cho thấy những món đồ đó ấn tượng thế nào khi được đeo hay mang theo…

Theo dõi xu hướng

Nắm bắt xu hướng, chủ đề mà mọi người đang quan tâm, bàn tán và khéo léo áp dụng vào các bài đăng sẽ tạo ra những sự lan truyền rất tích cực. Thậm chí, bạn có thể nhanh nhạy đưa những yếu tố đó vào sản phẩm của mình để sự hứng thú với khách hàng.

Khuyến khích tương tác

Tương tác là một yếu tố rất quan trọng khi sử dụng mạng xã hội. Bạn có thể tăng tính tương tác của Instagram bằng cách kêu gọi mọi người đăng hình sản phẩm, sử dụng hashtag và đánh dấu (tag) bạn vào ảnh. Để làm điều này hãy gợi ý cho khách hàng của bạn chụp ảnh hay phản hồi về sản phẩm nhé. Cũng đừng quên trả lời hay giải đáp các thắc mắc của khách hàng cùng những lời khuyên hay gợi ý để sử dụng sản phẩm tốt hơn. Không gì chân thực hơn khi khách hàng phản hồi tốt về sản phẩm, từ đây bạn sẽ có thể lôi kéo được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến mình hơn.

Thân thiện

Thân thiện là chìa khóa của tất cả mọi việc, hãy luôn cảm ơn đến những người đã follow hay dành lời khen cho bạn và đừng quên hồi đáp lại mọi bình luận nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể đưa ra một số ưu đãi nho nhỏ khi mọi người follow, đăng lại ảnh và tag bạn. Điều đó cũng sẽ từng bước đưa hình ảnh thương hiệu của bạn đến gần mọi người hơn.

Chu kỳ đăng bài

Bạn cần lưu ý vấn đề này để không khiến mọi người cảm thấy bị làm phiền bởi dãy bài spam. Bạn cần duy trì sự hứng thú vì vậy hãy đăng những thứ bạn khiến bạn thấy ưng ý đừng dàn trải cho đủ số lượng. Đăng bài với tâm lý thoải mái, không máy móc, có thể một bài một ngày, hai bài một ngày hay ba bài một tuần…

Hãy cho mọi người biết Instagram của bạn

Thêm tên tài khoản Instagram lên name card hay bất cứ ấn phẩm nào bạn gửi đến khách hàng như túi đựng hay bao bì đóng gói… Việc này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến bạn và không bị nhầm lẫn với các shop khác.

Vui vẻ và luôn là chính mình

Cuối cùng, hãy thể hiện bạn là người thân thiện, cởi mở và tình yêu với công việc cùng sự tự hào với các món đồ handmade do bạn làm ra ra sao. Quan trọng là bạn hãy luôn là chính mình, follow những người bạn thấy thú vị, tương tác với họ và tận hưởng niềm vui.

Xem thêm mua bán với mạng xã hội: http://sieuthimuabannhanh.com/mua-ban-voi-mang-xa-hoi.html

Xem thêm: Tư vấn hay

Tags: mạng xã hội, mua bán, mua bán online, mua bán với mạng xã hội, bán hàng online, mua hàng online, doanh số bán hàng, cách tăng doanh số bán hàng
SieuThiMuaBanNhanh.com / Mua bán với mạng xã hội
Tags: mạng xã hội, mua bán, mua bán online, mua bán với mạng xã hội, bán hàng online, mua hàng online, doanh số bán hàng, cách tăng doanh số bán hàng
SieuThiMuaBanNhanh.com / Mua bán với mạng xã hội

In poster

Xưởng in tranh canvas (17/11/2017 16:32)