Mercedes-Benz tăng trưởng bền vững tại thị trường Việt Nam

Thứ Tư, 08/02/2017, 13:50 GMT+7

TP. HCM - Với định hướng phát triển mạnh mẽ các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV), Khối kinh doanh Xe du lịch Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã gặt hái nhiều thành tựu trong năm. Bên cạnh những chỉ số tăng trưởng, MBV cũng đã có những bước đi chiến lược để phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam và đóng góp vào lợi ích quốc gia.

SUV trở thành trụ cột quan trọng thứ hai bên cạnh sedan

Trong “Năm của SUV”, MBV đã giới thiệu trọn danh mục SUV từ GLA đến GLS, góp phần đa dạng hóa danh mục sản phẩm và đáp ứng nhu cầu gia tăng từ khách hàng. Các sản phẩm SUV là động lực chính cho sự tăng trưởng của MBV. Với hơn 1.200 xe giao đến tay khách hàng, GLC không chỉ là mẫu xe thành công nhất của hãng, mà còn trở thành chiếc xe sang bán chạy nhất Việt Nam. Với hai biến thể SUV và Coupé, mẫu xe GLE cũng đã tăng trưởng hơn 200% ở một phân khúc vô cùng cạnh tranh. Đặc biệt, mẫu xe GLS với 4 phiên bản khác nhau - đã trở thành chiếc xe SUV hạng sang cỡ lớn dẫn đầu phân khúc. Toàn danh mục SUV của MBV đã tăng trưởng hơn 300%, nâng tỷ trọng SUV trên tổng doanh số từ 15% lên hơn 35%, đúng với chiến lược mà hãng đã đề ra từ đầu năm. Như vậy, bên cạnh những mẫu sedan mang tính biểu tượng như C-/E-/S-Class, SUV đã trở thành một trụ cột vững chắc trong chiến lược sản phẩm của hãng, giúp MBV mở rộng thị trường và tiếp cận nhiều nhóm khách hàng tiềm năng hơn. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của SUV đã giúp MBV đạt mốc doanh số 4.401 xe, tăng trưởng 22% trong năm 2016 và tiếp tục giữ hơn 50% thị phần xe sang tại Việt Nam.

Các mẫu sedan chủ lực C-/E-/S-Class tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong các phân khúc. Mẫu xe E-Class thế hệ mới dù chỉ ra mắt từ tháng 10/2016 nhưng đã nhận được phản hồi tích cực từ thị trường với hơn 400 đơn hàng. V-Class cũng đã trở thành giải pháp di chuyển lý tưởng của gia đình, doanh nghiệp và khách sạn 5 sao với hơn 100 xe đến tay khách hàng.

>> Xem thêm: Mercedes A250

Song hành cùng những biểu tượng 5 sao

Trong năm 2016, có 35 khách sạn 4 sao và 5 sao đã lựa chọn thương hiệu Mercedes-Benz để làm phương tiện chuyên chở khách VIP. Như vậy, cứ mỗi 10 ngày, lại có thêm một khách sạn cao cấp đầu tư xe Mercedes-Benz. Đáng chú ý, bên cạnh các mẫu sedan, các đối tác 5 sao giờ đây cũng đa dạng hóa giải pháp chuyên chở với các mẫu xe SUV như GLC, GLS và đặc biệt là V-Class. Tính đến cuối năm 2016, MBV đã có gần 100 đối tác 5 sao tại Việt Nam.

Mercedes-Benz cũng là lựa chọn ưu tiên của người nổi tiếng. Trong năm 2016, 23 người nổi tiếng hoạt động ở các nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau đã trở thành khách hàng của MBV. Có thể nói, thương hiệu Mercedes-Benz đã, đang và sẽ tiếp tục song hành với những biểu tượng của thành công và đẳng cấp 5 sao.

Tăng trưởng bền vững, đóng góp vào lợi ích quốc gia

Vượt qua mọi con số, thành công lớn nhất của MBV chính là sự phát triển bền vững và đóng góp vào lợi ích của Việt Nam. Trong năm 2016, MBV đã đầu tư thêm 2 dây chuyền sản xuất mới cho GLC và E-Class (W213) có giá trị hàng trăm tỷ đồng. Việc mở rộng quy mô sản xuất giúp MBV nâng tổng số lao động lên hơn 1.000 nhân viên (chưa bao gồm hệ thống đại lý ủy quyền). Giờ đây, 4 sản phẩm chủ lực đóng góp quan trọng vào tổng doanh số của MBV là C-Class, GLC, E-Class và S-Class đều được lắp ráp tại Việt Nam, tạo ra nguồn thu ngân sách đáng kể. Tháng 12/2016, MBV đã được Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM vinh danh “Top 21 Doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất” với ngân sách đã đóng hơn 6.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, tỷ lệ xe lắp ráp trong nước của Mercedes-Benz đã tăng lên 77%, thể hiện cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Đặc biệt, nhà máy của MBV đã nhận được xếp hạng “Xuất sắc” trong khảo sát chất lượng nội bộ của Tập đoàn Daimler, giúp MBV duy trì chất lượng sản phẩm Mercedes-Benz đúng với triết lý “The best or nothing” ngay tại Việt Nam.

MBV đã tiếp tục đầu tư nâng cấp và hoàn thiện trang thiết bị cho 12 Trung tâm Bán hàng & Dịch vụ trên toàn quốc theo tiêu chuẩn toàn cầu. Giờ đây, MBV không chỉ sở hữu hệ thống đại lý chính hãng lớn nhất trong các thương hiệu xe sang, mà MBV còn tiên phong nâng cao trải nghiệm khách hàng, để mỗi khách hàng đều được tiếp đón theo chuẩn 5 sao. MBV cũng đã đầu tư xây dựng một trung tâm đồng sơn tại TP.HCM với hệ thống máy móc chuyên dụng riêng biệt nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ sửa chữa cho khách hàng.

>> So sánh Mercedes A250 AMG và Audi A3 mới: chọn thể thao hay thanh lịch?

Thương hiệu xe sang số 1 thế giới

Với 2.083.888 xe bán ra trên toàn cầu, Mercedes-Benz đã chính thức trở lại với ngôi vị “Thương hiệu xe sang số 1 thế giới”. Mercedes-Benz cũng dẫn đầu ở nhiều thị trường quan trọng như Mỹ, Canada, Đức, Ý, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Không chỉ về mặt số lượng, theo Interbrand, Mercedes-Benz có giá trị thương hiệu lớn nhất trong các hãng xe sang, đồng thời lọt vào danh sách 10 thương hiệu có giá trị lớn nhất thế giới năm 2016. Đặc biệt, Mercedes-AMG tiếp tục là thương hiệu xe hiệu năng cao bán chạy nhất thế giới với 99.235 xe đến tay khách hàng trong năm qua, tăng trưởng hơn 44% so với năm 2015. Năm 2017 sẽ là kỷ niệm 50 năm thành lập của thương hiệu có trụ sở tại Affalterbach.

Mua bán xe ô tô Mercedes A250 uy tín, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe ô tô Mercedes E200 tại Mua Bán Nhanh

Tham khảo ngay thông tin mua bán xe ô tô Mercedes tại MuaBanNhanh.com. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe ô tô Mercedes miễn phí, hiệu quả tức thì. Để được cập nhật nhanh nhất các dòng xe Mercedes A250 mới, cũ,... hiện đang có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Giá Mercedes A250
Tags: Mercedes-Benz, tăng trưởng, doanh số, xe Mercedes-Benz, thương hiệu Mercedes-Benz
SieuThiMuaBanNhanh.com / Mua bán với mạng xã hội
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 13/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 34/34
Tags: Mercedes-Benz, tăng trưởng, doanh số, xe Mercedes-Benz, thương hiệu Mercedes-Benz
SieuThiMuaBanNhanh.com / Mua bán với mạng xã hội

In poster

Xưởng in tranh canvas (17/11/2017 16:32)