Mách bạn cách đặt hàng quần áo online không bị sập bẫy

Thứ Sáu, 27/11/2015, 14:36 GMT+7

Đặt hàng quần áo thời trang ngày nay không nhất thiết người mua phải săn tìm trong các chợ đầu mối, chợ vải quần áo ngổn ngang, hỗn tạp, hay cất công sang tận chợ Quảng Châu xa xôi để đánh hàng về. Chỉ một vài cú click chuột đơn giản qua máy tính, người mua có thể chọn và dat hang quang chau online để mua quan ao gia si trên hàng loạt các trang web thương mại điện tử trong và ngoài nước như Taobao và chờ hàng được vận chuyển đến. Mặc dù được đánh giá là tiện lợi thế nhưng không phải thượng đế nào cũng được viên mãn khi đặt hàng quần áo online.
Mặc dù các shop nguồn hàng luôn tung hô chiêu bài “giá rẻ chua từng có”, nhưng kỳ thực khi suy tính lại thì giá nhập hàng và cước vận chuyển không hề rẻ chút nào. Mặt khác không ít trường hợp đã dở khóc dở cười khi nhận được các sản phẩm không như ý muốn, chúng khác xa so với những mẫu ảnh chụp mĩ miều mà các shop quảng cáo trên trang web.

Chi phí ship hàng

Đặt hàng quần áo online khó khăn nhất là khâu vận chuyển. Hơn nữa,do không biết tiếng bản ngữ nên nhiều người thường gặp khó khăn trong khâu chọn hàng trên các website nước ngoài và việc giao tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng thường bị hạn chế. Bởi vậy, họ thường tìm đến các dịch vụ oder hàng hóa để đơn giản quá trình đặt hàng quần áo online của mình.
Trên thị trường Việt Nam hiện nay có hàng loạt dịch vụ ship hàng hóa luôn quảng cáo giá vận chuyển thấp nhất, nhưng họ vẫn luôn có các mánh khóe để móc túi các thượng đế, và thường thì giá cả ship hàng chẳng nơi nào đồng nhất với nhau.

Thông thường, khi nhận ship hàng từ nước ngoài về, các dịch vụ thường đưa ra công thức tính phí như sau:Giá sản phầm = Giá bán trên web x Tỷ giá + Thuế (nếu có) + Tiền shipTrong đó:Tiền ship = Tiền công vận chuyển + Phí trọng lượng của sản phẩm (nếu có)Để kích cầu người mua hàng, rất nhiều trang web trên taobao luôn đưa ra các chương trình ưu đãi cho khách hàng, như khi mua lớn hơn 2 sản phẩm trên một gian hàng họ sẽ được giảm hoặc miễn phí cước vận chuyển. Tuy nhiên, do không hiểu tiếng bản ngữ nên nhiều người không biết và phải chịu tiền ship cao ngay cả khi nhập nhiều sản phẩm cùng lúc.

Giải pháp cho người mua hàng

Nếu không biết tiếng bản ngữ, bạn có thể sử dụng các công cụ dịch, hoặc truy cập trang web trên trình duyệt Google Chrome có hỗ trợ dịch từ ngôn ngữ nước ngoài sang Việt Nam khi đặt hàng quần áo online. Mặc dù khả năng dịch của các công cụ không được xuất sắc nhưng nó cũng đủ để bạn hiểu được trên trang web đang viết những nội dung gì.

Thường thì các thông tin ưu đãi, giảm giá cước sẽ được các chủ shop gốc lưu ý ngay ngoài giao diện trang chủ. Vấn đề là bạn cần tinh ý kiểm tra thật kỹ để có được quyền lợi cho mình.
Ngoài ra, nếu đặt hàng quần áo online từ các shop trong nước cũng cần lưu ý đến giá bán ra của sản phẩm. Do bản thân các sản phẩm này cũng trải qua rất nhiều khâu trung gian trước khi về nước, nên giá bán là không hề rẻ và không chênh lệch là mấy so với giá bán lẻ. Nếu nhập vào giá cao quá bạn sẽ không có lời, nếu bán cho khác với giá cao hơn để kiếm lời, bạn lại không cạnh tranh được với các shop đang bán giá thấp hơn.

Tags: Mách bạn cách đặt hàng quần áo online không bị sập bẫy
SieuThiMuaBanNhanh.com / Cách bán hàng online
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 60/60
Tags: Mách bạn cách đặt hàng quần áo online không bị sập bẫy
SieuThiMuaBanNhanh.com / Cách bán hàng online

In poster

Xưởng in tranh canvas (17/11/2017 16:32)