Làm thế nào để bán hàng trên Instagram hiệu quả?

Thứ Sáu, 16/10/2015, 17:04 GMT+7

Bán phong cách sống không phải bán hàng

Để truyền thông trên mạng xã hội, bạn không chỉ đơn thuần tải ảnh sản phẩm lên và đăng giá, mà phải làm thế nào để những bức ảnh đó truyền cảm hứng và thu hút mọi người. Bạn cần mang đến cho người tiêu dùng phong cách sống đi cùng sản phẩm. Bạn cần làm cho khách hàng cảm thấy nếu mua sản phẩm, họ sẽ có một phong thái tự tin, một phong cách sống sang trọng và giàu sang hơn. Không phải ngẫu nhiên mà các hãng thời trang khi quảng bá thương hiệu, hình ảnh thường hào nhoáng từ đầu đến chân. Những người mẫu khoác lên mình những bộ quần áo, phụ kiện mới toanh và được làm tóc, làm móng tỉ mỉ, trông đẹp và có phong thái từ đầu đến chân.

Trả lời các bình luận, kể cả những bình luận vô thưởng vô phạt nhất

Các doanh nghiệp đều phải hiểu được tầm quan trọng của việc trả lời các bình luận trên mạng xã hội. Bởi đó là cách xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng, đồng thời tạo ra dư luận khiến người dùng mạng xã hội muốn tham gia vào bình luận hơn. Tuy nhiên, trên mạng xã hội có rất nhiều bình luận tiêu cực và vô thưởng vô phạt, bạn không nên xóa hoặc lờ chúng đi. Hãy trả lời kiên nhẫn và bình tĩnh để cho khách hàng thấy được văn hóa ứng xử khéo léo của công ty bạn.

Chia sẻ đánh giá của khách hàng

Cách quảng bá cho thương hiệu hiệu quả nhất cho chia sẻ ảnh của khách hàng đã dùng sản phẩm. Khi có khách hàng mua sản phẩm và yêu thích chúng, họ đăng ảnh về sản phẩm đó trên mạng xã hội để khoe cũng như gợi ý chúng cho bạn bè. Và bạn nên tận dụng ngay phản hồi tích cực này để quảng bá cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên với những nhận xét tiêu cực, bạn cũng không thể lờ chúng đi mà hãy thẳng thắn đối mặt. Vì cũng như bao mạng xã hội khác, Instagram là một cộng đồng và sức lan truyền của nó là rất lớn!

Khai thác tiềm năng thương mại

Nhiều doanh nghiệp nghĩ Instagram chỉ là một nơi để đăng ảnh nhưng không phải như vậy. Nó còn là nơi xây dựng thương hiệu. Trong quá khứ, rất khó để tìm ra những nền tảng thích hợp mà có nhiều tiềm năng thương mại. Giờ đây, mạng xã hội là nguồn khách hàng và traffic ổn định cho rất nhiều doanh nghiệp. Nhận định về Instagram, có ý kiến cho rằng “Những traffic đó sẽ chuyển thể dễ dàng thành khách hàng”

Dùng lại ảnh

Nhiều doanh nghiệp đầu tư rất nhiều vào ảnh sản phẩm, nhưng những hình ảnh đó chỉ sống trên mạng xã hội này từ 48-72 giờ trước khi bị lãng quên và trôi vào hàng trăm nghìn bài đăng khác. Do đó hãy thông minh khi sử dụng ảnh. Hãy chụp ảnh sản phẩm sao cho bạn vẫn có thể dùng nó ở nhiều chỗ khác nhau như trên website, fanpage…

Bán hàng trên Instagram rất mới mẻ và chưa có nhiều người thử sức. Để thành công trên thị trường này, bạn cần sáng tạo và nắm bắt được thị hiếu của khách hàng!

Xem thêm mua bán với mạng xã hội: http://sieuthimuabannhanh.com/mua-ban-voi-mang-xa-hoi.html

Xem thêm: Mua hàng đúng cách

Tags: mạng xã hội, mua bán, mua bán online, mua bán với mạng xã hội, bán hàng online, mua hàng online, Instagram, bán hàng hiệu quả
SieuThiMuaBanNhanh.com / Mua bán với mạng xã hội
Tags: mạng xã hội, mua bán, mua bán online, mua bán với mạng xã hội, bán hàng online, mua hàng online, Instagram, bán hàng hiệu quả
SieuThiMuaBanNhanh.com / Mua bán với mạng xã hội

In poster

Xưởng in tranh canvas (17/11/2017 16:32)