Kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao giá rẻ có thể bạn chưa biết

Thứ Hai, 11/06/2018, 15:18 GMT+7

World Cup đang gần kề nên việc kinh doanh đồ thể thao đang trở nên rất hot hiện nay, tuy nhiên để kinh doanh hiệu quả chúng ta cần có những chiến lược tốt thì mới có thể tăng lợi nhuận. Sau đây là một số kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao giá rẻ, bạn có thể tham khảo nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao giá rẻ

Một số ý kiến chia sẻ:

"Đồ thể thao bao gồm những chủng loại nào, những đội bóng nổi tiếng hiện nay là những đội bóng nào, những cầu thủ nào được nhiều người quan tâm, ngoài môn thể thao vua thì người ta đang ưa chuộng môn thể thao nào,… là những điều bạn nên nắm. Đừng vội gạt đi những kiến thức rất cơ bản này bởi trong nhiều tình huống đây sẽ là thông tin quý giá giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn. Hiểu rõ về sản phẩm cũng giúp bạn biết được những đối thủ của mình đang kinh doanh mặt hàng này như thế nào, có chính sách giảm giá ra sao để đưa ra những biện pháp kinh doanh lành mạnh" - anh Phương cho biết.

"Nếu bạn bán đồ thể thao cho trẻ em thì một cửa hàng gần trường học, khu dân cư sẽ hợp lý. Còn bạn muốn kinh doanh đồ thể thao cho người lớn hay dân chơi thể thao chuyên nghiệp thì bạn nên chọn mặt bằng tại các khu thể thao, bởi đó là nơi những người có nhu cầu và có điều kiện tài chính thường hay lui tới" - chị Hạnh cho hay.

Cần bao nhiêu vốn

Trước tiên bạn cần xác định ý tưởng kinh doanh của mình và bạn cần phải biết số vốn mình có thể đầu tư vào là bao nhiêu, để rồi xác định quy mô, địa điểm mở cửa hàng. Sau đó mới tiến hành nhập hàng, mở shop cũng như trang trí, thuê nhân viên…

Để đầu tư cho cửa hàng rộng khoảng 20m2 ở vị trí trung tâm của một con phố lớn bạn cần khoảng 50 đến 100 triệu. Trong đó tiền thuê mặt bằng khoảng 5 đến 7 triệu, tiền lắp giá kệ để hàng khoảng 10 triệu đồng, ngoài ra còn chi phí cho máy tính, máy in hóa đơn, đọc vạch…

Trong lần đầu tiên cần bao nhiêu vốn để nhập hàng, điều này còn phụ thuộc vào số lượng bạn muốn lấy cũng như giá thành của sản phẩm. Tuyệt đối không được tiêu hét số tiền bạn có, cần để lại ít nhất 10 triệu làm vốn lưu động.

Bạn nên lấy hàng với số lượng vừa phải, không tham lam ôm đồm bán quá nhiều loại. Các mặt hàng chỉ cần 3 đến 4 loại ở các mức giá khác nhau là được.

Lợi nhuận

Điều đầu tiên thôi thúc khiến bạn muốn kinh doanh mặt hàng này chính là ở lợi nhuận. Một bộ quần áo bóng đá trơn chất lượng bình thường rất được khách hàng ưa thích được bán ở mức giá trung bình từ 70 đến 80 nghìn đồng ( giả sử bán 10 bộ/ngày, doanh thu thấp nhất bằng 21 triệu/ tháng) .

Nhưng mức giá thực lấy dao động từ 35 đến 45 nghìn đồng/1 bộ. Ngoài ra nếu bạn cung cấp dịch vụ in chữ, logo thì bộ quần áo sẽ tăng lên 100 đến 120 nghìn đồng/1 bộ. Bạn có thể dễ dàng thu về khoảng 50 nghìn tiền lãi/1 bộ quần áo.

Khách hàng là ai?

Kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao giá rẻ

Trước khi mở cửa hàng, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai. Hầu hết với số vốn nhỏ các bạn thường chọn kinh doanh các mặt hàng giá rẻ, phù hợp với đại đa số khách hàng.

Khi xác định được nhóm khách hàng bạn cần tìm hiểu xem họ đang cần gì. Điều tôi muốn nói ở đây, là bạn phải xác định được nhóm hàng chủ lực của cửa hàng. Sự tập trung luôn mang lại hiệu quả bền vững.

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ, thời gian đầu bạn hãy cân nhắc thật kỹ lượng hàng nhập về, để có thể biết được khách hàng họ muốn gì. Từ đó, bạn sẽ xác định được nhóm hàng chủ lực để đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng.

Tìm nguồn hàng chất lượng

Dù cửa hàng của bạn không bán hàng cao cấp nhưng chất lượng cùng cần phải đảm bảo. Tùy vào từng môn thể thao mà bạn có thể lựa cách chọn đồ theo giá bán khác nhau. Quần áo bóng đá khách hàng thường thích đồ rẻ vì quần áo rất nhanh lấm bẩn, bám đất cát khó giặt, nên nhiều người mặc vài lần rồi bỏ.

Nhưng quần áo hay dụng cụ chơi của các môn thể thao khác như giày, vợt, bóng đá, dụng cụ tập thể dụng ở nha… bạn nên chọn bán những mặt hàng thật chất lượng, đó là điều quan trọng nếu muốn khách hàng quay lại mua sản phẩm. Bởi chất lượng của sản phẩm quyết định đến 60% sự thành công của việc kinh doanh.

Mở rộng kênh bán online

Dù là cửa hàng nhỏ bạn cũng nên lập cho mình một website và đưa cửa hàng mình lên các trang mạng xã hội, diễn đàn để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Đồ thể thao được xem là một trong những mặt hàng dễ dàng kinh doanh qua mạng nhất, vì thế bạn không nên bỏ lỡ kênh bán hàng tuyệt vời này. Chỉ cần chăm chỉ chụp hình sản phẩm, đưa lên web, mạng xã hội kèm giá và tính năng sản phẩm là bạn đã có thể bán được hàng.

Hy vọng với những thông tin có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cần thiết khi muốn đầu tư kinh doanh đồ thể thao giá rẻ. Trước khi kinh doanh bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể tăng lợi nhuận và hạn chế những sai sót có thể xảy ra.

Tham khảo Internet

 

Nguồn: http://camnangmuabannhanh.com/kinh-nghiem-kinh-doanh-do-the-thao-gia-re/1043

Tags: kinh doanh đồ thể thao, kinh nghiệm buôn bán đồ thể thao, cách kinh doanh đồ thể thao
SieuThiMuaBanNhanh.com / Cách bán hàng online
Tags: kinh doanh đồ thể thao, kinh nghiệm buôn bán đồ thể thao, cách kinh doanh đồ thể thao
SieuThiMuaBanNhanh.com / Cách bán hàng online

In poster

Xưởng in tranh canvas (17/11/2017 16:32)