Cách xây dựng fanpage facebook một cách hiệu quả

Thứ Sáu, 16/10/2015, 16:45 GMT+7


1. Đặt tên

Đầu tiên bạn nên biết rằng ở Việt Nam sau khi bạn có quá 200 likes thì bạn không được phép đổi tên nên việc đặt tên fanpage là một việc rất quan trong mà bạn cần phải suy nghĩ sớm trước khi đẩy mạnh việc quảng bá. Xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong việc đặt tên của fanpage.

– Tên fanpage nên có chứa tên riêng. Bạn có thể hiểu đơn giản tên fanpage cần một từ lạ, riêng biệt để người dùng có thể nhận ra bạn giữa hàng trăm ngàn fanpage đó thường là tên cửa hàng của bạn.
– Có chứa từ khóa về sản phẩm sẽ bán. Bạn sẽ xuất hiện như trong mẩu quảng cáo dưới đây trên newfeed của người dùng.
– Không nên đặt tên fanpage trùng với fanpage khác. Phải đồng nhất tên fanpage và username: Hai yếu tố này sẽ đảm bảo bạn là duy nhất trong cuộc chơi, đồng thời bạn sẽ không lo mất khách hàng của mình vào tay đối thủ chỉ vì một sự nhầm lẫn.
– Đặt tên fanpage có chứa địa chỉ cửa hàng nếu bạn chỉ có một địa điểm, không đưa địa chỉ cửa hàng vào tên fanpage nếu bạn xác định sẽ còn mở rộng hơn nữa trong năm hiện tại.

2. Phát triển nội dung fanpage

– Đăng bài vẫn duy trì được chỉ số của fanpage mà không spam.
Không nên gửi các hình hot, ảnh nhảm nhí để câu like. Hãy chọn những nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch của bạn. Đó là những nội dung có liên quan gần với chủ đề của fanpage bạn, ví dụ hình ảnh cửa hàng, so sánh các sản phẩm, tư vấn dùng sản phẩm, cảnh báo với sản phẩm….thay vì đưa một đĩa mực lên một fanpage thời trang.
– Hãy tạo ra nhiều nội dung ở dạng câu hỏi.

Hãy khuyến khích người dùng cùng chia sẻ với chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Hãy tạo một fanpage bán hàng và thảo luận về sản phẩm và đặt người dùng vào trung tâm tương tác. Bạn đang dùng facebook marketing, một kênh social media, chứ không phải một trang quảng cáo trên website của bạn hay báo chí.

– Đăng vào thời gian nào thì hiệu quả nhất?

Đây là một vấn đề bạn cần lưu ý vì nếu bạn đăng đúng thời điểm thì số lượng ngưởi thấy bài gửi của bạn sẽ nhiều hơn. Theo kinh nghiệm thì bạn nên đăng từ 11h – 12h buổi trưa và 21h – 22h là lượng fans của bạn online nhiều nhất.
– Đăng bao nhiêu post là hợp lý?
Theo kinh nghiệm không nên đăng quá nhiều vì nhiều sản phẩm cũ sẽ nhanh chóng bì chìm xuống nhưng cũng phải thường xuyên cập nhật sản phẩm để fans của bạn luôn có thông tin mới. Một ngày gửi chừng 3 bài là ổn.
Chúc các bạn thành công.

Xem thêm cách bán hàng online: http://sieuthimuabannhanh.com/cach-ban-hang-online.html

Xem thêm: Lựa chọn mua hàng

Tags: bán hàng, bán hàng online, cách bán hàng, cách bán hàng online, kinh nghiệm bán hàng online, facebook, fanpage, bán hàng trên face, kinh nghiệm bán hàng trên facebook
SieuThiMuaBanNhanh.com / Cách bán hàng online
Tags: bán hàng, bán hàng online, cách bán hàng, cách bán hàng online, kinh nghiệm bán hàng online, facebook, fanpage, bán hàng trên face, kinh nghiệm bán hàng trên facebook
SieuThiMuaBanNhanh.com / Cách bán hàng online

In poster

Xưởng in tranh canvas (17/11/2017 16:32)