Bán hàng online thất bại với 4 lý do

Thứ Sáu, 20/11/2015, 16:07 GMT+7

1. Lầm tưởng, định hướng nhầm ý tưởng.

Lầm tưởng chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc thất bại trong bán hàng online. Thấy mọi người kinh doanh online thành công nghĩ tưởng là cũng dễ dàng với mình.

Hàng ngày có hàng nghìn người thành công trong bán hàng online vậy tai sao lại không có bạn. Nghĩ đơn giản: có sản phẩm, có website bán hàng hoặc có thể thực hiện chiến lược Seo từ khoá lên Top google là bạn có thể dễ dàng bán hàng với thu nhập khủng.

Thực tế bạn đang lầm tưởng vì giờ đây không chỉ Seo không chỉ là công cụ duy nhất giúp bạn bán được hàng mà bạn cần phải phát triển mặt hàng của mình rộng rãi qua các kênh online khác. Và vấn đề ở sản phẩm bạn cung cấp. Chất lượng sản phẩm, hình ảnh, nội dung, thiết kế giao diện website bắt mắt, chiến lược về giá, thanh toán, vận chuyển..Phải tính toán và có chiến lược đúng đắn về tất cả mọi mặt liên quan đến sản phẩm cung cấp.

2. Thiếu kiến thức kinh doanh trên online.

Thiếu kiến thức là lỗi mà hầu như những ai thất bại trong bán hàng online đều gặp phải: Không xác định được khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp dẫn đến tiếp cận khách hàng không hiệu quả. Không xác định được đích cần đến, cứ nghĩ đơn giản bán hàng được sản phẩm nào thì ăn lãi sản phẩm đó mà không hề tính đến các chi phí ấn trong đó. Đã đầu tư vào kinh doanh tức là phải quan tâm đến một chuỗi sản phẩm kết hợp logic: sản phẩm, giá cả, phân phối, chăm sóc khách hàng...chuyển hàng...chứ không phải là làm việc theo cảm hứng.

3. Không đầu tư.

Đầu tư chính là nguồn gốc của kinh doanh, dù là trực tuyến hay online thì bạn cần phải có đầu óc đầu tư. Không chỉ đầu tư vào kiến thức kinh doanh mà bạn cần đầu tư cho chi phí Marketing, đầu tư vào nguồn hàng, phải bỏ tiền ra đầu tư mới nghĩ thu được lợi nhuận.

4. Tư tưởng nửa vời.

Nửa vời cứ nghĩ chiến dịch khi chạy 1 nửa thành công rồi là thôi không hề nghĩ đến nó. Thật nguy hiểm khi cá các nhân và chủ doanh nghiệp kinh doanh lớn có tư tưởng nửa vời.

Tags: Cách bán hàng online
SieuThiMuaBanNhanh.com / Cách bán hàng online
Tags: Cách bán hàng online
SieuThiMuaBanNhanh.com / Cách bán hàng online

In poster

Xưởng in tranh canvas (17/11/2017 16:32)